Chính sách học phí

Các Phụ huynh MVA kính mến,

Thay mặt các thành viên của nhóm dự án MVA, tôi xin gửi tới tất cả các học sinh, các phụ huynh và gia đình, cùng tất cả bạn bè quý mến đã giúp cho Minh Việt có năm học thứ 2 thành công.

Mục tiêu của MVA là gửi được càng nhiều học sinh Việt Nam tới Mỹ để học đại học có học bổng càng tốt. Đây là mục tiêu tham vọng nhưng hiện thực và khả thi.

MVA có được sự ủng hộ về tinh thần và trí lực ngay từ trong giai đoạn xác định ý tưởng dự án từ nhiều những nhân vật có vị thế và ảnh hưởng trong đời sống Mỹ, những người có lòng yêu quý Việt Nam và muốn người trẻ Việt Nam có cơ hội học tập và thành công ở Mỹ. Dự án trường Minh Việt là một nỗ lực hợp tác giữa gia đình và nhóm chủ trương dự án để chuẩn bị cho các học sinh Việt Nam điều kiện tốt nhất với mức chi phí vừa túi tiền cho phần lớn các gia đình. Các học sinh theo học MVA nắm bắt được tới 90% lượng kiến thức và các kỹ năng học tập căn bản của chương trình học tập ở Hoa Kỳ, với chi phí cả năm học 12 tháng chỉ khoảng từ 2%-5% học phí của các trường dạy chương trình quốc tế.

Năm học 2022 là năm thứ 3 mà MVA vận hành. Vào thời điểm này, nói chung trường đã đi qua giai đoạn khởi nghiệp do ý tưởng đã chín muồi và các quy trình vận hành đã được thử sai để đảm bảo sự vận hành nói chung hiệu quả. Quy trình tối ưu hóa vẫn sẽ là quy trình liên tục, liền mạch như đối với bất kỳ dự án nào khác. Nhóm dự án MVA tin tưởng là sự nhiệt tình, chân thành, và ý chí quyết tâm giúp học sinh Việt Nam để giúp đỡ đất nước phát triển sẽ là mấu chốt cho sự thành công lâu dài và bền vững của MVA.

Dưới đây xin gửi tới các phụ huynh thông tin mới nhất về cơ cấu học phí của năm học 2021 – 2022

1. Năm học 2022, MVA sẽ có 12 cấp lớp từ K tới 11. Ngoài ra, MVA cũng hợp tác với MVK xây dựng rất cẩn thận, chi tiết chương trình Tiền Học đường (PreK) cho các cháu 3-4 tuổi dự định sẽ khai giảng số lượng học sinh hạn chế trong tháng 6.

2. Năm học 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 21/6/2021 và kết thúc vào ngày 17/6/2022. Khoảng thời gian từ 21/6 đến 24/6 là thời gian chuẩn bị cho năm học mới, trường sẽ đón chào các học sinh mới trong các giờ học làm quen. Ngày 28/6, tất cả các lớp học bắt đầu học lại bình thường trong năm học mới. Năm học được tính theo thời gian mà các cô giáo và nhân viên dự án nhận lương. Cơ cấu học phí phản ánh khoảng thời gian tròn 12 tháng của năm học.

3. Năm nay MVA tiếp tục thực hiện cam kết đi theo lộ trình giảm học phí. Mức giảm học phí năm nay so với năm 2021 là 5%.

  • Dòng A1 là mức học phí căn bản cam kết từ lúc dự án chào đời.
  • Dòng A2 là học phí áp dụng cho các gia đình đến với MVA từ những ngày đầu tức các gia đình 2019 vào học năm học 19-20 (gọi là năm học 2020).
  • Dòng A3 là học phí đã giảm thêm cho các gia đình 2019 học tiếp năm học 2021.
  • Dòng A4 là học phí áp dụng cho các gia đình đến với MVA đầu năm học 2021.

Từ năm học 2022 trở đi, MVA sẽ phân các học sinh/gia đình thành hai nhóm: nhóm (1) đã học trọn vẹn 1 năm học với trường (đã đóng học phí tối thiểu 2 học kỳ) và nhóm (2) là các gia đình còn lại.

  • Dòng A5 là học phí cho nhóm 1 và A6 là học phí cho nhóm 2.
  • Do các gia đình đóng học phí theo Học kỳ, một số các gia đình A6 sẽ đóng học phí A5 trong Học kỳ 2 của năm học 2022.

4. Cơ cấu học phí của MVA năm 2022 có vài điểm như sau:

(a) Tất cả các gia đình mới vào đều học thử 1 tháng và đóng học phí học thử không hoàn lại $25. Nếu quyết định ở lại, gia đình sẽ được trừ $25 phí học thử và đóng học phí cho thời gian tính từ thời điểm học thử đến cuối kỳ.
(b) Các gia đình đóng học phí theo Học kỳ 6 tháng. Các gia đình khó khăn có thể gửi yêu cầu đến nhà trường để chọn đóng học phí 3 tháng.
(c) Không còn chế độ hoàn học phí.
(d) Sẽ chỉ còn khoản giảm học phí 10% cho học sinh giỏi của năm học trước (90%*). Khoản giảm trừ được tính trong Hoá đơn Học kỳ 2.
(e) Thanh toán học phí bằng thẻ tín dụng +2%.
(f) Tất cả các học sinh lớp 3 – 10 lên lớp mới vào ngày 1/6 trừ phi có yêu cầu khác từ gia đình hay trường.
(g) Và các sửa đổi bổ sung khác có thể có sau khi MVA tham vấn với phụ huynh.

5. Khoản phụ thu MVL và MVK

A. Minh Việt Learning (MVL) là chương trình học tập dành cho người lớn hướng tới chủ yếu là các phụ huynh MVA và năm ngoái là chương trình được cung cấp miễn phí cho phụ huynh. Năm nay MVA sẽ yêu cầu các gia đình đóng góp ủng hộ trường số tiền tương đương $40/năm cho cả gia đình để các phụ huynh và người lớn tuổi trong gia đình tham gia các khóa học của MV. Người ngoài không phải phụ huynh sẽ thanh toán mức học phí $52/năm để tham gia chương trình này.
Năm nay chương trình của MVL sẽ bao gồm nhiều khóa học khác nhau theo nhiều chủ đề bao gồm cả về Viết, Tài chính Cá nhân, Nhiếp ảnh, vv nhưng chủ yếu xoay quanh chương trình trọng tâm là các ngoại ngữ bao gồm:

  • Tiếng Anh ngữ pháp và dịch (2 trình độ học với anh Phạm Tuấn Anh, hay còn gọi là chú Gấu).
  • Tiếng Anh người lớn 2 trình độ học với giáo viên Mỹ của MVA
  • Tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Nhật, Trung – hai trình độ bắt đầu và nâng cao học bằng tiếng Anh với các giáo viên ngoại ngữ người bản xứ của MVL.
  • Tiếng Hàn trình độ mở đầu.

Sự hỗ trợ tài chính của các gia đình sẽ giúp MVL đa dạng hóa các nội dung học tập.

B. Minh Việt Kids (MVK) là nhóm sáng tạo của Minh Việt. Năm ngoái MVK xây dựng chương trình San Du ký dạy cho các học sinh về địa lý, văn hóa, và các kiến thức đa dạng khác trên hành trình thế giới. Năm nay, MVK sẽ tiếp tục chương trình San Du ký đồng thời phát triển thêm nhiều mảng kiến thức nghe nhìn, hoạt động văn hóa, hỗ trợ chương trình giảng dạy cho MVA và MVL. Những kiến thức này sẽ được tổ chức theo hướng hỗ trợ xây dựng con người hoàn thiện, nhân hậu, tử tế, văn minh với năng lực lập luận đúng đắn.

Do các chương trình này mang lại nhiều lợi ích cho học sinh Minh Việt, trường đề nghị mỗi gia đình đóng góp $80/năm cho MVK. Các học sinh không phải học sinh MVA muốn tham gia bên ngoài sẽ đóng góp $120/cháu.

Tổng mức đóng góp cho cả MVL và MVK sẽ là $120/năm cho mỗi gia đình, tức là $10/tháng, hay $60/hóa đơn học kỳ. Các gia đình sẽ sử dụng các nội dung kiến thức và các khóa học của MVL và MVK không có giới hạn. Mức này là mức tiết kiệm được hơn 30% so với các gia đình không phải MVA ($120 + $52 = $172/năm).

Bạn đã sẵn sàng?

Đăng kí tài khoản để trải nghiệm học tập

Đăng ký ngay

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập