Chính sách học phí

Các Phụ huynh MVA kính mến,

Thay mặt gần 100 thành viên của Team Minh Việt, xin gửi tới các phụ huynh MVA những lời chào, lời chúc, lời cảm ơn chân thành nhất về việc các gia đình đã tin cậy gửi gắm các con học tập cùng MVA trong suốt bốn năm học vừa qua.

Bốn năm không phải là dài nhưng cũng đủ để khẳng định tính bền vững và niềm tin vào chất lượng của mô hình học tập của MVA trong hành trình chuẩn bị cho các học sinh Việt Nam tự tin vươn ra thế giới, mà mục tiêu là học đại học ở Mỹ.

Trong suốt 4 năm vận hành từ 2019 đến nay, MVA vẫn luôn cố gắng áp dụng một chính sách tài chính đặc biệt hào phóng, linh động, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các gia đình theo học tại trường. Tất cả các học sinh lần đầu tham gia học tập tại MVA đều được yêu cầu trải qua một tháng học thử ở mức phí rất thấp mà vẫn được hưởng các điều kiện học tập đầy đủ như các học sinh đã theo học chính thức tại MVA – học tất cả các chương trình chính và ngoại khóa, truy cập vào tất cả các nguồn học liệu và tài nguyên mà trường cung cấp. Mặc dù trường có chính sách thu học phí 6 tháng và 1 năm nhưng trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các gia đình đóng học phí theo cách phù hợp nhất với hoàn cảnh riêng của gia đình. Học phí hiện nay thấp hơn mức học phí năm đầu khoảng 30 – 40% trong khi ngân sách trả lương cho giáo viên và nhân viên đều tăng trung bình khoảng 20% so với năm đầu vận hành.

Ngoài ra, MVA vẫn tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ khác như hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn như giảm học phí 100% cho các học sinh không may rơi vào hoàn cảnh mồ côi khi đang theo học ở trường; trao học bổng 50% học phí cho các học sinh của Quỹ học bổng Song An; là một trong những nhà tài trợ thường niên cho Tạp chí Pi – một ấn phẩm của Hội Toán học Việt Nam; và đóng góp ngân sách cho một số chương trình từ thiện hay khuyến học khác.

Trong 4 năm qua, MVA đã hỗ trợ được nhiều học sinh tới Mỹ học đại học. Học sinh của MVA đã được nhận vào nhiều trường trong đó có các trường top 20 của Mỹ với mức học bổng cao. Mong muốn của dự án là đưa được càng nhiều học sinh Việt Nam tới Mỹ càng tốt với mức chi phí càng thấp càng tốt để các gia đình không khá giả có con học tốt vẫn có thể gửi con tới Mỹ học đại học. Năm học 2024 sẽ là một năm quan trọng mà MVA dự định, song song với việc cải thiện mạnh mẽ chất lượng giảng dạy và duy trì hiệu quả các chương trình học tập đa dạng bổ ích đã được thực hiện trong suốt những năm qua, sẽ tập trung xây dựng một Liên minh Giáo dục Việt Nam với sự bảo trợ của một mạng lưới các nhân vật Mỹ có uy tín cùng góp chung tiếng nói với dự án trong việc tìm kiếm các nguồn học bổng cho học sinh MVA và học sinh Việt Nam nói chung để có càng nhiều học sinh tới Mỹ học đại học càng tốt.

MVA tự hào là một tổ chức giáo dục cấp tiến, lành mạnh, cam kết mạnh mẽ với mục tiêu giúp học sinh Việt Nam vươn lên các chuẩn mực toàn cầu.

Năm học 2024 là năm thứ 5 mà MVA vận hành. Với kế hoạch mở rộng hỗ trợ học sinh MVA đi học đại học ở Mỹ với chi phí thấp, mong rằng chúng ta sẽ gửi được thật nhiều học sinh MVA tới Mỹ trong năm 2024.

 

Dưới đây xin gửi tới các phụ huynh thông tin mới nhất về cơ cấu học phí của năm học 2023 – 2024 

1. Năm học 2024, MVA có 13 cấp lớp từ K tới 12. Ngoài ra, MVA cùng kết hợp với MVK (Minh Việt Kids) vẫn tiếp tục mở chương trình Tiền Học đường (PreK) dành cho các cháu 3.5 – 4.5 tuổi. Năm nay chương trình PreK sẽ chỉ có một lớp vào lúc 19h30 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần.

2. Năm học 2024 sẽ bắt đầu vào ngày 19/6/2023 và kết thúc vào ngày 16/6/2024. Khoảng thời gian từ 19/6 đến 26/6 là thời gian chuẩn bị cho năm học mới, trường sẽ đón chào các học sinh mới trong các giờ học làm quen. Ngày 27/6, tất cả các lớp bắt đầu học lại theo lịch bình thường của năm học mới. Năm học được tính theo thời gian mà các cô giáo và nhân viên dự án nhận lương bao gồm cả thời gian học sinh chưa vào học nhưng trường vẫn bận chuẩn bị cho năm học mới. Cơ cấu học phí phản ánh khoảng thời gian tròn 12 tháng của một năm học.

3. Bảng học phí năm 23-24 sẽ giữ nguyên không đổi so với năm 22-23 (tham khảo trang Học phí).

  • Các dòng đầu là mức học phí căn bản cam kết từ lúc dự án chào đời, theo tháng và theo năm.
  • Dòng A1 là học phí cho các gia đình học tiếp năm 2024 và đã học trọn vẹn hai kỳ liên tiếp gần đây với MVA. 
  • Dòng A2 là học phí cho các gia đình bắt đầu đăng ký học hoặc học tiếp năm 2024 nhưng chưa trọn hai kỳ liên tiếp với MVA.

Kể từ năm học 2022, MVA phân các học sinh/gia đình thành hai nhóm: nhóm (1) đã học trọn vẹn 1 năm học với trường (đã đóng học phí tối thiểu 2 học kỳ liên tiếp) và nhóm (2) là các gia đình còn lại.

  • Dòng A1 là học phí cho nhóm 1 và A2 là học phí cho nhóm 2.
  • Từ năm 2023, MVA khuyến khích các gia đình thanh toán học phí một lần cho cả năm để hưởng thêm các ưu đãi về học phí của trường (xin xem thêm chi tiết trong phần 4). Đối với các gia đình đóng học phí theo Học kỳ, một số các gia đình A2 sẽ đóng học phí A1 trong Học kỳ 2 của năm học 2024.

4. Cơ cấu học phí của MVA năm 2024 có vài điểm như sau:

(a) Tất cả các gia đình mới vào đều học thử 1 tháng và đóng phí học thử không hoàn lại $25. Nếu quyết định ở lại gia đình sẽ đóng học phí cho tất cả thời gian học cả học thử trừ đi $25 đã đóng.
(b) Các gia đình đóng học phí cả năm được giảm 10% tới ngày 31/8/2023. Các gia đình cũng có thể chọn đóng học phí 6 tháng. Các gia đình khó khăn có thể email yêu cầu đóng học phí mỗi 3 tháng.
(c) Các gia đình đều đóng thêm một khoản phí học tập cho học sinh và phụ huynh (tiếng Anh bổ trợ, ngoại ngữ 2, các môn bổ trợ như IELTS, coding, SAT, vv).
(d) Học sinh giỏi của năm học 23 từ lớp 6 trở lên (làm đủ 95% bài được 95% điểm trung bình và học một ngoại ngữ 2) sẽ nhận lại 10% học phí đã đóng của năm 24.
(e) Học sinh đã học đủ 4 học kỳ với MVA khi thi SAT lần đầu được MVA thanh toán phí thi.
(f) Thanh toán học phí bằng thẻ thanh toán quốc tế +2%.
(g) Không còn chế độ hoàn học phí.
(h) Và các sửa đổi bổ sung khác có thể có sau khi MVA tham vấn với phụ huynh.

5. Khoản phụ thu MVL và MVK

Trong thiết kế ban đầu của MVA, chương trình bổ trợ tiếng Anh cho học sinh được ghi là sẽ thu phí $20/học sinh/tháng. Đây là chương trình học chất lượng cao, liền mạch 4 buổi mỗi tuần với các mức phân trình độ hợp lý. Học sinh MVA theo học chương trình này không cần theo học chương trình tiếng Anh thêm ở bất kỳ đâu khác. Trong ba năm vừa qua, chương trình tiếng Anh bổ trợ, dù là chương trình có cấu phần thời lượng/chi phí cao so với toàn bộ chương trình học của MVA, được cung cấp miễn phí cho các học sinh.

Trong năm học 22, MVA thu khoản phụ thu $120/gia đình cho các chương trình bổ trợ cho học sinh và phụ huynh. Khoản phụ thu này cho phép học sinh và phụ huynh cùng tất cả mọi người trong gia đình học khoảng 20 lớp học tiếng Anh và 5 Ngoại ngữ 2, các lớp Lập trình, Báo chí, SAT, Viết Học thuật, Chuẩn bị đại học, chương trình Nghiên cứu khoa học, lớp Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và dựng phim, Hành trình San Du ký, Viết – Logic – Tài chính, Hài – Ẩm thực – Âm nhạc.

Từ năm học 23, MVA dự định sẽ đưa các lớp bổ trợ tiếng Anh vào chung với các nhóm lớp kể trên (trừ San Du ký sẽ tính riêng) và sẽ thu học phí theo học sinh theo bảng học phí như sau:

  • Học sinh tiểu học từ lớp K tới lớp 5: $80/học sinh/năm.
  • Học sinh lớp 6-12: $120/học sinh/năm.
  • Các gia đình có 2 con: $150/năm; 3 con: $180/năm.

Kính mong các gia đình cùng chung tay ủng hộ để dự án học tập của MVA có thể phát triển bền vững và ngày càng mang lại chương trình học đa dạng chất lượng cao tới nhiều học sinh Việt Nam hơn nữa.

 

Kính thư, 

Phạm Tuấn Anh tức chú Gấu

 

Cập nhật ngày 9/4/2023.

Bạn đã sẵn sàng?

Đăng kí tài khoản để trải nghiệm học tập

Đăng ký ngay

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập