Chính sách học phí

Các Phụ huynh MVA kính mến,

Thay mặt gần 100 thành viên của Team Minh Việt, xin gửi tới các phụ huynh MVA những lời chào, lời chúc, lời cảm ơn chân thành nhất về việc các gia đình đã tin cậy gửi gắm các con học tập cùng MVA trong suốt ba năm học vừa qua.

Mục tiêu của MVA là gửi được càng nhiều học sinh Việt Nam tới Mỹ để học đại học có học bổng càng tốt. Đây là mục tiêu tham vọng nhưng hiện thực và khả thi.

Trong suốt 3 năm vận hành từ 2019 đến nay, MVA tự hào về các chính sách tài chính đặc biệt hào phóng “không giống ai” của mình. Hai năm đầu tiên trường thực hiện chính sách hoàn trả học phí. Trường cũng không thu học phí cả năm như nhiều trường khác để tránh cho gia đình bị trói buộc vào những sắp xếp cứng nhắc. Trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các gia đình đóng học phí theo cách phù hợp nhất với hoàn cảnh riêng của gia đình. Trong hai năm dịch Covid, trường luôn chủ động đưa ra các mức giảm học phí 10% hoặc 15%. Ngoài ra, trường cam kết giảm học phí cho các gia đình hàng năm: mức học phí năm thứ ba hiện nay thấp hơn mức học phí năm đầu khoảng 30-40%. Trong khi trường giảm học phí cho học sinh, trường cũng tăng lương cho các giáo viên và nhân viên của các team hỗ trợ: mức thu nhập của các nhóm đều tăng trung bình khoảng 20% so với năm đầu vận hành.

Ngoài ra, MVA cũng đã đóng góp những ngân khoản lớn cho công tác từ thiện, quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid, các chương trình hỗ trợ giáo dục Toán và cải cách giáo dục ở Việt Nam. MVA tự hào là một tổ chức giáo dục cấp tiến, lành mạnh, cam kết mạnh mẽ với mục tiêu giúp học sinh Việt Nam vươn lên các chuẩn mực toàn cầu.

MVA có được sự ủng hộ về tinh thần và trí lực ngay từ trong giai đoạn xác định ý tưởng dự án từ nhiều những nhân vật có vị thế và ảnh hưởng trong đời sống Mỹ, những người có lòng yêu quý Việt Nam và muốn người trẻ Việt Nam có cơ hội học tập và thành công ở Mỹ. Dự án trường Minh Việt là một nỗ lực hợp tác giữa gia đình và nhóm chủ trương dự án để chuẩn bị cho các học sinh Việt Nam điều kiện tốt nhất với mức chi phí vừa túi tiền cho phần lớn các gia đình. Các học sinh theo học MVA nắm bắt được tới 90% lượng kiến thức và các kỹ năng học tập căn bản của chương trình học tập ở Hoa Kỳ, với chi phí cả năm học 12 tháng chỉ khoảng từ 2%-5% học phí của các trường dạy chương trình quốc tế.

Năm học 2023 là năm thứ 4 mà MVA vận hành. Đây cũng là năm bản lề quan trọng, chúng ta sẽ có lớp 12 là lớp cuối cùng của trung học. Mong rằng chúng ta sẽ gửi được thật nhiều học sinh MVA tới Mỹ trong năm 2023. MVA đã chuẩn bị nhiều điều kiện tốt nhất để việc đó thành hiện thực.

 

Dưới đây xin gửi tới các phụ huynh thông tin mới nhất về cơ cấu học phí của năm học 2022 – 2023

1. Năm học 2023, MVA sẽ có 13 cấp lớp từ K tới 12. Ngoài ra, MVA cùng kết hợp với MVK (Minh Việt Kids) vẫn tiếp tục mở chương trình Tiền Học đường (PreK) dành cho các cháu 3-4 tuổi. Năm nay chương trình PreK sẽ có hai lớp: một lớp mở mới hoàn toàn và một lớp tiếp tục học lên từ năm trước.

2. Năm học 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 20/6/2022 và kết thúc vào ngày 18/6/2023. Khoảng thời gian từ 20/6 đến 23/6 là thời gian chuẩn bị cho năm học mới, trường sẽ đón chào các học sinh mới trong các giờ học làm quen. Ngày 27/6, tất cả các lớp bắt đầu học lại theo lịch bình thường của năm học mới. Năm học được tính theo thời gian mà các cô giáo và nhân viên dự án nhận lương. Cơ cấu học phí phản ánh khoảng thời gian tròn 12 tháng của năm học.

3. Bảng học phí năm 22-23 sẽ giữ nguyên không đổi so với năm 21-22.

 • Dòng A1 là mức học phí căn bản cam kết từ lúc dự án chào đời.
 • Dòng A2 là học phí áp dụng cho các gia đình đến với MVA từ những ngày đầu tức các gia đình 2019 vào học năm học 19-20 (gọi là năm học 2020).
 • Dòng A3 là học phí đã giảm thêm cho các gia đình 2020 học tiếp năm học 2021.
 • Dòng A4 là học phí đã giảm thêm cho các gia đình 2021 học tiếp năm học 2022.
 • Dòng A5 là học phí cho các gia đình học tiếp năm 2023 và đã học trọn vẹn hai kỳ liên tiếp với MVA.
 • Dòng A6 là học phí cho các gia đình bắt đầu đăng ký học hoặc học tiếp năm 2023 nhưng chưa trọn hai kỳ liên tiếp với MVA.

Kể từ năm học 2022, MVA phân các học sinh/gia đình thành hai nhóm: nhóm (1) đã học trọn vẹn 1 năm học với trường (đã đóng học phí tối thiểu 2 học kỳ) và nhóm (2) là các gia đình còn lại.

 • Dòng A5 là học phí cho nhóm 1 và A6 là học phí cho nhóm 2.
 • Từ năm 2023, MVA khuyến khích các gia đình thanh toán học phí một lần cho cả năm để hưởng thêm các ưu đãi về học phí của trường (xin xem thêm chi tiết trong phần 4). Đối với các gia đình đóng học phí theo Học kỳ, một số các gia đình A6 sẽ đóng học phí A5 trong Học kỳ 2 của năm học 2023.

4. Cơ cấu học phí của MVA năm 2023 có vài điểm như sau:

(a) Tất cả các gia đình mới vào đều học thử 1 tháng và đóng phí học thử không hoàn lại $25. Nếu quyết định ở lại gia đình sẽ đóng học phí cho tất cả thời gian học cả học thử trừ đi $25 đã đóng.
(b) Các gia đình đóng học phí cả năm được giảm 5%. Các gia đình cũng có thể chọn đóng học phí 6 tháng. Các gia đình khó khăn có thể email yêu cầu đóng học phí mỗi 3 tháng.
(c) Các gia đình đều đóng một khoản phí học tập cho học sinh (tiếng Anh bổ trợ, ngoại ngữ 2, các môn bổ trợ), và cho phụ huynh.
(d) Học sinh giỏi của năm học trước (làm đủ 95% bài được 95% điểm trung bình) sẽ nhận lại 10% học phí đã đóng. Gia đình nhận tiền về ví trong SIS hoặc qua tài khoản ngân hàng.
(e) Thanh toán học phí bằng thẻ tín dụng +2%.
(f) Không còn chế độ hoàn học phí.
(g) Và các sửa đổi bổ sung khác có thể có sau khi MVA tham vấn với phụ huynh.

5. Khoản phụ thu MVL và MVK

Trong thiết kế ban đầu của MVA, chương trình bổ trợ tiếng Anh cho học sinh được ghi là sẽ thu phí $20/học sinh/tháng. Đây là chương trình học chất lượng cao, liền mạch 4 buổi mỗi tuần với các mức phân trình độ hợp lý. Học sinh MVA theo học chương trình này không cần theo học chương trình tiếng Anh thêm ở bất kỳ đâu khác. Trong ba năm vừa qua, chương trình tiếng Anh bổ trợ, dù là chương trình có cấu phần thời lượng/chi phí cao so với toàn bộ chương trình học của MVA, được cung cấp miễn phí cho các học sinh.

Trong năm học 22, MVA thu khoản phụ thu $120/gia đình cho các chương trình bổ trợ cho học sinh và phụ huynh. Khoản phụ thu này cho phép học sinh và phụ huynh cùng tất cả mọi người trong gia đình học khoảng 20 lớp học tiếng Anh và 5 Ngoại ngữ 2, các lớp Lập trình, Báo chí, SAT, Viết Học thuật, Chuẩn bị đại học, chương trình Nghiên cứu khoa học, lớp Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và dựng phim, Hành trình San Du ký, Viết – Logic – Tài chính, Hài – Ẩm thực – Âm nhạc.

Trong năm học 23, MVA dự định sẽ đưa các lớp bổ trợ tiếng Anh vào chung với các nhóm lớp kể trên (trừ San Du ký sẽ tính riêng) và sẽ thu học phí theo học sinh theo bảng học phí như sau:

 • Học sinh tiểu học từ lớp K tới lớp 5: $80/học sinh/năm.
 • Học sinh lớp 6-12: $120/học sinh/năm.
 • Các gia đình có 2 con: $150/năm; 3 con: $180/năm.

Kính mong các gia đình thông cảm ủng hộ để giúp MVA có được nguồn lực tài chính cần thiết để xây dựng được ngày càng nhiều chương trình học đa dạng chất lượng cao hơn.

 

Kính thư, 

Phạm Tuấn Anh tức chú Gấu

 

Trích Thư tin MVA gửi phụ huynh ngày 28/02/2022.

Bạn đã sẵn sàng?

Đăng kí tài khoản để trải nghiệm học tập

Đăng ký ngay

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập