Chính sách học phí

Các Phụ huynh MVA kính mến,

Chào mừng các gia đình cùng với dự án trường Minh Việt (Minh Việt Academy – MVA) bước sang năm học mới 2024 – 2025, cũng là năm kết thúc chặng đường 5 năm trưởng thành thứ nhất.

Thay mặt cho toàn thể Team Minh Việt, MVA xin gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới các gia đình đã đồng hành cùng với trường trong những năm vừa qua, trong cả những giai đoạn thuận lợi cũng như khó khăn của hai năm đại dịch Covid và sau đó là hậu Covid. MVA cũng xin được vui mừng chào đón các gia đình mới đến và trở thành một phần của cộng đồng học tập Minh Việt.

Đầu năm 2019, dự án vẫn chỉ là một ý tưởng sơ khởi. Hôm nay, sau 5 năm nhìn lại, MVA đã là một dự án thành công với nhiều học sinh lứa đầu tới Mỹ học đại học với mức học bổng cao, trong đó có những trường thuộc top 20 của Mỹ. MVA đã tạo ra một thế hệ học sinh có năng lực ngoại ngữ, kỹ năng học tập, nền tảng kiến thức, phong cách tư duy tương đồng với các bạn học sinh Mỹ cùng lứa tuổi. Cho đến thời điểm này, dự án có thể nói đã thành công trong việc tạo dựng nên một mô hình học tập có nền tảng vững chắc, chất lượng cao, bền vững, hướng tới hoàn thiện con người cả về phẩm cách và tri thức.

Mục tiêu cao nhất của MVA là cung cấp một giải pháp giáo dục toàn diện, đảm bảo từ yếu tố đầu vào là chất lượng chương trình học cao tới đầu ra là hỗ trợ học sinh đi học đại học trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. Chặng đường thứ hai này, vì vậy, sẽ tập trung mạnh mẽ vào việc chuẩn bị sẵn sàng các hành trang cần thiết cho khối lớp cấp III lên đường ra biển lớn.

Từ năm học 25, MVA sẽ chuyển hệ đổi hệ trung học phổ thông (lớp 9 – 12) sang mô hình chuẩn bị đại học nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho các học sinh trở thành sinh viên đại học của Hoa Kỳ. Chất lượng học tập của học sinh khi tốt nghiệp theo đó cũng sẽ được cải thiện đáng kể, nâng cao năng lực cạnh tranh cho học sinh MVA khi làm hồ sơ xin học đại học và xin học bổng để có thể ra nước ngoài học tập ở bậc đại học và cao hơn. Song song với việc chuyển đổi này, MVA cũng tập trung vào việc phát triển và thực thi dự án liên kết với các trường đại học ở Hoa Kỳ (Dự án 1111) để xin các suất học bổng toàn phần hay đa phần cho học sinh của MVA. Ban bảo trợ của dự án gồm nhiều thành viên có uy tín và vị thế cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả đều chung một lòng yêu quý Việt Nam và mong muốn được giúp đỡ Việt Nam phát triển. Ban bảo trợ Dự án hiện gồm có các thành viên: Đại sứ Ted Osius (Trưởng ban Bảo trợ ) – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam 2014-2017, Đại sứ Pete Peterson – cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đầu tiên sau chiến tranh, Ông Joseph Damond – cựu Phó Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Giáo sư Ngô Bảo Châu, Tiến sỹ Nguyễn Sung – cựu kỹ sư cao cấp của công ty Google, Ông Bà Bill và Kathy Magee – Nhà sáng lập của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười.

Do ảnh hưởng kinh tế kéo dài từ sau đại dịch Covid, nhiều gia đình gặp khó khăn về tài chính dẫn đến thu nhập từ học phí của MVA theo đó cũng bị ảnh hưởng. Trong thời gian đó, nhiều chi phí vận hành của MVA tăng vì vậy học phí của năm học 25 sẽ tăng nhẹ trên toàn bộ các khối lớp. Tuy nhiên, MVA vẫn cố gắng hết sức để duy trì chính sách tài chính linh động, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các gia đình theo học tại trường.

Tất cả các học sinh lần đầu tham gia học tập tại MVA đều được yêu cầu trải qua một tháng học thử ở mức phí rất thấp mà vẫn được hưởng các điều kiện học tập đầy đủ như các học sinh đã theo học chính thức tại MVA – học tất cả các chương trình chính và ngoại khóa, truy cập vào tất cả các nguồn học liệu và tài nguyên mà trường cung cấp. Mặc dù trường có chính sách thu học phí 6 tháng và 1 năm nhưng trường luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các gia đình đóng học phí theo cách phù hợp nhất với hoàn cảnh riêng của gia đình. Ngoài ra, MVA vẫn tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ khác như hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn như giảm học phí 100% cho các học sinh không may rơi vào hoàn cảnh mồ côi khi đang theo học ở trường; tài trợ thường niên cho Tạp chí Pi – một ấn phẩm của Hội Toán học Việt Nam; và đóng góp ngân sách cho một số chương trình từ thiện hay khuyến học khác.

Năm học 2024 – 2025 là năm thứ 6 mà MVA vận hành và là năm mở đầu cho một chặng đường phát triển mới. MVA hi vọng sẽ có một mùa tuyển sinh tốt đẹp hơn để làm thành tích đón chào dịp nhật 5 năm của trường tổ chức vào ngày 6/7 tại Hà Nội, và cũng là khởi đầu tốt đẹp cho chặng đường tiếp theo của Hành trình Ánh Sáng. Mong rằng chúng ta sẽ gửi được thật nhiều học sinh MVA tới Mỹ trong năm 2025.

 

Dưới đây xin gửi tới các phụ huynh thông tin mới nhất về cơ cấu học phí của năm học 2024 – 2025

1. MVA vẫn có 13 cấp lớp từ K tới 12 trong năm học 25. Tuy nhiên, năm nay MVA có sự chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu chương trình học của lớp 9 đến lớp 12 từ chương trình phổ thông cơ bản sang chương trình chuẩn bị đại học (xin đọc thêm thông tin chi tiết về chương trình ở đây).

MVA vẫn cùng kết hợp với MVK (Minh Việt Kids) tiếp tục mở chương trình Tiền Học đường (PreK) dành cho các cháu 3.5 – 4.5 tuổi. Năm nay chương trình PreK cũng sẽ chỉ có một lớp vào lúc 19h30 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần.

2. Năm học 25 sẽ bắt đầu vào ngày 17/6/2024 và kết thúc vào ngày 18/6/2025. Từ 17/6 đến 23/6 là thời gian chuẩn bị cho năm học mới, trường sẽ đón chào các học sinh mới nhập học, tuần này học sinh sẽ học nửa lịch. Từ ngày 24/6/2024, tất cả các lớp bắt đầu học lại theo lịch bình thường của năm học mới.

3. Bảng học phí năm 2024 – 2025 có một số điều chỉnh mới nhưng về cơ bản vẫn như các năm trước (tham khảo bảng học phí năm 25 ở đây)

  • Các dòng đầu là mức học phí căn bản cam kết từ lúc dự án chào đời, theo tháng và theo năm.
  • Dòng A1 là học phí cho các gia đình học tiếp năm 2025 và đã học trọn vẹn hai kỳ liên tiếp gần đây với MVA. 
  • Dòng A2 là học phí cho các gia đình bắt đầu đăng ký học hoặc học tiếp năm 2025 nhưng chưa trọn hai kỳ liên tiếp với MVA.

Kể từ năm học 23, MVA khuyến khích các gia đình thanh toán học phí cả năm để hưởng thêm ưu đãi học phí của trường (xin xem thêm chi tiết trong phần 4).

4. Cơ cấu học phí của MVA năm 25 có vài điểm như sau:

(a) Tất cả các gia đình mới vào đều học thử 1 tháng và đóng phí học thử không hoàn lại $35. Nếu quyết định ở lại gia đình sẽ đóng học phí cho tất cả thời gian học cả học thử trừ đi $35 đã đóng.
(b) Các gia đình đóng học phí cả năm được giảm 5%, áp dụng hết ngày 31/8/2024. Các gia đình cũng có thể chọn đóng học phí 6 tháng. Các gia đình khó khăn có thể email yêu cầu đóng học phí mỗi 3 tháng.
(c) Mỗi học sinh đều đóng một khoản phí bên ngoài học phí tương tự như năm ngoái. Khoản phí này cho phép học sinh và phụ huynh sử dụng các nội dung học tập sau:

  • Chương trình phụ trợ cho học sinh (tiếng Anh EFL, 5 ngoại ngữ, coding, IELTS, các lớp SAT, chương trình luyện thi đại học Mỹ, mỹ thuật, kỹ năng đọc/viết, chương trình chuẩn bị đại học).
  • Chương trình phụ trợ cho phụ huynh MVL (4 lớp tiếng Anh, 5 ngoại ngữ, ẩm thực, lập luận, tài chính, vv)

(d) Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế. Các gia đình sẽ không phải trả phí thanh toán thẻ tín dụng nữ mà phí này được tích hợp vào học phí.
(e) Các học sinh lớp 9-12 đều học các khóa AP và trả một mức học phí cố định. Học sinh sẽ được nhận các suất học bổng đại học Mỹ mà chương trình nhận được từ các đại học Mỹ.
(f) Thanh toán học phí chỉ bằng thẻ thanh toán quốc tế. Học phí đã bao gồm phí thanh toán.
(g) Học phí đã đóng không được hoàn lại.
(h) Và các sửa đổi bổ sung khác có thể có sau khi MVA tham vấn với phụ huynh.

5. Khoản phí phụ trợ ngoài học phí

Trong thiết kế ban đầu của MVA, chương trình bổ trợ tiếng Anh cho học sinh được ghi là sẽ thu phí $20/học sinh/tháng. Đây là chương trình học chất lượng cao, liền mạch 4 buổi mỗi tuần với các mức phân trình độ hợp lý. Học sinh MVA theo học chương trình này không cần theo học chương trình tiếng Anh thêm ở bất kỳ đâu khác. Sau 5 năm vận hành thực tế, kết quả cho thấy những học sinh học các môn học chính thức kết hợp song song với tiếng Anh bổ trợ đều đặn hàng ngày có một sự tiến bộ rõ rệt, năng lực tiếng Anh được cải thiện mạnh mẽ trong thời gian ngắn hơn so với các bạn chỉ học chương trình học các môn chính thức.

Từ năm học 22, MVA thu khoản phụ thu $120/gia đình cho các chương trình bổ trợ cho học sinh và phụ huynh. Khoản phụ thu này cho phép học sinh và phụ huynh cùng tất cả mọi người trong gia đình cùng tiếp cận các lớp tiếng Anh (học tiếng Anh qua tiếng Việt với kỹ năng đọc dịch và tiếng Anh giao tiếp với cô giáo Mỹ), 5 môn Ngoại ngữ 2, các lớp Lập trình, Mỹ thuật căn bản, chương trình Nghiên cứu khoa học, các lớp IELTS – SAT – Chuẩn bị đại học, Viết Học thuật, Logic – Tài chính, Ẩm thực. Chương trình tiếng Anh bổ trợ của học sinh cũng được tích hợp chung với nhóm lớp ngoại khóa kể từ năm 23.

Phí phụ trợ của năm học 25 về cơ bản không đổi, riêng khối lớp 6 đến 12 giảm trừ từ $120 xuống $100/học sinh/năm:

  • Học sinh tiểu học từ lớp K tới lớp 5: $80/học sinh/năm.
  • Học sinh lớp 6-12: $100/học sinh/năm.
  • Các gia đình có 2 con: $150/năm; 3 con: $180/năm.

Kính mong các gia đình cùng chung tay ủng hộ để dự án học tập của MVA có thể phát triển bền vững và ngày càng mang lại chương trình học đa dạng chất lượng cao tới nhiều học sinh Việt Nam hơn nữa.

 

Kính thư, 

Phạm Tuấn Anh 

 

Cập nhật ngày 11/4/2024.

Bạn đã sẵn sàng?

Đăng kí tài khoản để trải nghiệm học tập

Đăng ký ngay

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập