SAT – Chuẩn bị Đại học

Mục tiêu chính của MVA là chuẩn bị và đưa các bạn học sinh Việt Nam vào các đại học Mỹ và thế giới có học bổng. Đặt mục tiêu như vậy, MVA cũng mong muốn có thể đưa các học sinh của mình vào được trường tốt nhất và được học bổng cao nhất.

Chính vì lý do đó, một cấu phần rất quan trọng mà MVA hướng đến đó là hỗ trợ học sinh của MVA nộp đơn xin học, chuẩn bị cho các kỳ thi tiêu chuẩn Mỹ, giúp đỡ sắp xếp học bổng, các nguồn tài chính cho các con đi học tập ở nước ngoài.

Chương trình SAT và Chuẩn bị Đại học là hai khoá học bổ trợ nằm trong khuôn khổ chương trình Ngoại khoá mà trường cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các bạn học sinh từ lớp 7 trở lên.

sat

SAT (viết tắt của Scholastic Assessment Test) là bài kiểm tra sát hạch học sinh, sinh viên trong các kỳ thi tuyển sinh vào hệ Cao đẳng & Đại học tại Mỹ. Kết quả bài kiểm tra SAT có thể coi là một trong những thước đo quan trọng góp phần quyết định trong việc đơn xin học của học sinh vào các trường đại học danh tiếng có được chấp thuận hay không.

Từ đầu năm 2020, MVA đã bắt đầu mở lớp SAT dành cho học sinh các khối lớp 7 – 10 vào tối thứ Bảy hàng tuần. Thí sinh của các kỳ thi SAT thường trong độ tuổi lớp 11 – 12 là những học sinh đã bắt đầu phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký vào các trường đại học theo nguyện vọng. Tuy nhiên, các bạn lứa tuổi bé hơn từ lớp 7 vẫn có thể tham gia học cùng các anh chị, chủ yếu là để làm quen với mô hình của kỳ thi SAT, dần dần thu nạp kiến thức mà không phải chịu áp lực thi cử.

Một số nội dung chính trong khoá học SAT:

  • Giới thiệu về kỳ thi SAT: cấu trúc đề thi, cách tính điểm của bài thi, quy trình đăng ký thi, lời khuyên để đạt hiệu quả cao nhất khi làm bài.
  • Phần thi Viết: giới thiệu về cấu trúc, loại hình câu hỏi và cách tính điểm phần thi Viết; phân tích đoạn văn và phân tích lý luận; cách diễn đạt & cách dùng từ; ngữ pháp tiếng Anh tiêu chuẩn; bài kiểm tra thực hành Viết & Ngôn ngữ; những điều cần biết về bài thi viết luận; tìm hiểu cấu trúc của một bài luận; các kỹ năng viết luận cần thiết; cách viết một bài nghị luận.
  • Phần thi Đọc: giới thiệu về cấu trúc, loại hình câu hỏi, và cách tính điểm phần thi Đọc; hiểu các đoạn văn; giải nghĩa và phân tích đoạn văn; các thuật ngữ văn học; các văn kiện & các bài diễn văn tiêu biểu của Hoa Kỳ.
  • Phần thi Toán: giới thiệu về cấu trúc, loại hình câu hỏi, và cách tính điểm phần thi Toán; con số và các phép toán; số mũ; phương trình và biểu thức; phương trình và biểu thức hữu tỷ; bất đẳng thức; hàm số; phương trình bậc hai; tỷ lệ; chuyển đổi tỉ lệ & đơn vị đo lường; Hình học và đơn vị đo lường; tam giác và hàm lượng giác; phân tích dữ liệu, thống kê & xác suất.

chuẩn bị đại học

Từ đầu tháng 1/2021, MVA đã khởi động thử nghiệm khoá học Chuẩn bị đại học dành cho các học sinh lớp 7 – 10 vào Chủ Nhật hàng tuần.

Song song với khoá học chuẩn bị cho kỳ thi tiêu chuẩn như PSAT/SAT thì khoá học này hướng tới mục tiêu giúp các bạn học sinh chuẩn bị cho cuộc sống sinh viên và nghề nghiệp tương lai sau này.

Các nội dung chính trong khoá học:

Các loại trường
đại học

Ngành học chính
ngành học phụ
và chuyên môn

học bổng

Hỗ trợ khoản vay,
Trợ cấp tài chính

Hỗ trợ Xin học
và thủ tục

Các kỳ thi
ACT và SAT

Kinh nghiệm chung về trường Đại học

Văn hoá đời sống
sinh viên Mỹ

Bạn đã sẵn sàng?

Đăng kí tài khoản để trải nghiệm học tập

Đăng ký ngay

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập