Hoạt động giảng dạy

Chương trình giảng dạy của MVA được xây dựng theo tiêu chuẩn giáo dục của hệ phổ thông Hoa Kỳ.

Mục tiêu chính của MVA là chuẩn bị cho học sinh trình độ và kỹ năng cần thiết để hòa nhập với thế giới. Chương trình học là chương trình đầy đủ của Hoa Kỳ với nhiều khóa học phụ trợ về kỹ năng, đảm bảo học sinh tốt nghiệp MVA có đủ trình độ và tiêu chuẩn nhập học các đại học Hoa Kỳ.

Với nền tảng học tập trực tuyến, MVA hướng tới một mô hình học tập linh hoạt về thời gian, chủ động về kiến thức, nhằm tối ưu hoá khả năng học tập của học sinh. Học sinh có thể tham gia lớp học live với các giáo viên Mỹ có chứng chỉ sư phạm và trình độ chuyên môn hay xem lại các video bài học thu lại trên cổng học tập điện tử.

MVA nhận thức được rằng học tập là một quá trình mang tính cá nhân cao, đòi hỏi sự cá nhân hoá về phong cách và mức độ học tập. Mỗi học sinh có một nhịp điệu học tập khác nhau, sở thích khác nhau, và mục tiêu khác nhau. Chương trình học tập của MVA vì thế được thiết kế mở để học sinh có thể tận dụng tối đa được nguồn lực và tài nguyên học tập theo cách của riêng mình.

Thời gian học

 • Giờ học chính khoá từ thứ Hai đến thứ Năm.
 • Thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật là ngày dành riêng cho các môn học lựa chọn, nâng cao, kỹ năng mềm, các hoạt động giáo dục kỹ năng vv.
 • Giờ học chính khoá cho các khối lớp trong năm học 2024 – 2025 cụ thể sẽ là:

*** Từ năm học 25, lớp 9 – 12 sẽ học theo chương trình chuẩn bị đại học

Lưu ý

 • Một tiết học thường kéo dài khoảng 50 phút trong đó 35 – 40 phút bài giảng và 10 – 15 phút cuối là thời gian làm bài tập và giải đáp.
 • Các môn Ngoại ngữ 2 (Pháp – Tây Ban Nha – Nhật – Trung – Đức) được dạy vào các ngày từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Mỗi ngôn ngữ đều có hai lớp trình độ 1 & 2 trong đó trình độ 1 là lớp mở mới hoàn toàn từ đầu năm 24, trình độ 2 là lớp học tiếp lên từ năm 23. Các học sinh được yêu cầu học thêm ít nhất một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh.
 • Môn Tiếng Anh Bổ trợ (EFL) là môn không bắt buộc. Nhà trường mở thêm lớp này để hỗ trợ những học sinh cảm thấy cần nâng cao thêm tiếng Anh để theo học chương trình chính khoá. Lớp này chỉ dành cho học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo đến Lớp 9.

Phương thức học

 • Đúng giờ học học sinh sẽ log on vào link Zoom phù hợp của ngày học hôm đó để học live với các cô. Tất cả các buổi học sẽ được ghi lại thành video clip để các bạn xem lại sau nếu không tham gia được buổi học live.
 • Phương thức học của MVA không (không thể) nhấn mạnh sự tương tác giữa giáo viên và học sinh. Các học sinh có thể giơ tay xin phát biểu và giáo viên có thể gọi các học sinh nhưng không có gì đảm bảo học sinh nhất định sẽ được gọi. Các lớp đều có các trợ giảng hỗ trợ khi cần thiết.
 • Các học sinh tự chủ động sắp xếp thời gian vào lớp học và hoàn thành các bài tập được giao trên cổng học tập cá nhân.

THỜI KHÓA BIỂU

 • Thời khoá biểu được cập nhật hàng tuần trên Lịch học trong tài khoản học tập Canvas của học sinh và trên Hồ sơ điện tử SIS của gia đình.
 • Link Zoom để vào lớp học live của các buổi học sẽ thay đổi theo tuần.

cÁC THIẾT BỊ CẦN CHUẨN BỊ CHO VIỆC HỌC

 • Máy tính laptop/desktop/tablet (kể cả điện thoại) có kết nối internet wifi/4G/3G. Việc có hay không có webcam không quan trọng vì thông thường học sinh sẽ được yêu cầu tắt webcam để tránh ảnh hưởng đến đường truyền lớp học.
 • Đường truyền internet cần ổn định để tránh bị rớt mạng trong quá trình học.
 • Một tai nghe có tích hợp micro để học sinh có thể tương tác với giáo viên và các bạn khi được gọi trả lời trên lớp. Dùng loa ngoài sẽ bị vọng và ù tiếng.

Giới thiệu các phần mềm học tập

Bạn đã sẵn sàng?

Đăng kí tài khoản để trải nghiệm học tập

Đăng ký ngay

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập