Con luôn vui học với nguồn tài nguyên học tập bổ ích mà trường mang lại 

Con chào bác Gấu và mọi người!

Con tên là Phương Uyên hiện đang học lớp 3 tại MVA. Nhân dịp sắp kết thúc học kỳ I, con xin gửi bác Gấu một đoạn thuyết trình mà con đã tham gia thi vào cuối tuần vừa rồi. Coi như là một chút báo cáo về sự tiến bộ của con sau hai học kỳ ở MVA.

Trường MVA thì mẹ con có biết từ những ngày đầu thành lập nhưng vì lúc đó con chưa đủ tuổi để đăng ký. Hơn một năm trước, khi biết trường của bác Gấu sẽ tuyển học sinh hệ K3, mẹ con con rất vui mừng. Mừng vì đã tìm được đúng nơi cần tìm xét trên mọi khía cạnh – triết lý giáo dục, phương pháp học tập, cũng như tài chính của gia đình. Nhà con luôn theo dõi, chỉ chờ trường mở cổng tuyển sinh là đăng ký đặt chỗ ngay cho con.

Con là một trong những học sinh đăng ký sớm của hệ K3 năm ngoái. Cũng như nhiều bạn học sinh khác của MVA, hiện con đang học ở một trường công bình thường gần nhà và cũng không có tiếng Anh tăng cường ở trường. Trong suốt hai học kỳ vừa qua ở MVA, con cũng không học thêm tiếng Anh ở bất cứ trung tâm nào. Hàng ngày trong tuần, con vẫn đều đặn và nghiêm túc học các buổi live của các cô giáo ở MVA. Con luôn tự ngồi học một mình, nghe cô giảng, và buổi nào cũng ghi chép bài đều đặn.

Từ đầu học kỳ 1 vừa rồi con đã bắt đầu học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Trung. Gần đây lại có thêm lớp Giáo dục giới tính thật bổ ích. Kết hợp với đó là con luôn tận dụng các nguồn học tập mà trường cung cấp để tự học, tự làm bài thêm. Thực sự đây là những nguồn học tập vô cùng giá trị mà trường đã chọn lọc và dành cho các con.

Gia đình con luôn cảm ơn bác Gấu và trường đã tạo ra một môi trường học tập thật tốt. Con đường học tập của con còn dài ở phía trước, còn phải cố gắng rất nhiều nhưng chắc chắn một điều là gia đình con luôn tin tưởng và trân trọng tất cả những tâm huyết mà bác Gấu dành cho các con.

 

Bài chia sẻ của mẹ Phạm Thị Diệu Ly

23/11/2020