MVA kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi

Tối ngày 3/7/2022, MVA đã tổ chức kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi với sự tham gia của gần 1000 khách mời là những cán bộ nhân viên công tác tại trường, các bậc phụ huynh và học sinh của trường đến từ mọi miền đất nước. Không ít các gia đình đã không quản ngại đường xá xa xôi, đi từ Nam ra Bắc chỉ để chung vui với trường trong sự kiện đặc biệt này, rồi lại vội vàng trở về để kịp đi học đi làm. MVA thực sự biết ơn tình cảm và tấm lòng mà các gia đình đã dành cho trường.

Mặc cho thời tiết nắng nóng oi bức của những ngày hè tháng 7, buổi lễ đã diễn ra thành công trong không khí trang trọng, thân mật, ngập tràn niềm vui hân hoan của tập thể đội ngũ nhân viên trường, của các vị khách mời, các bậc phụ huynh, các con học sinh.

Lễ kỷ niệm 3 năm thành lập trường được tổ chức trong khuôn viên bể bơi ngoài trời tại khách sạn Daewoo Hà Nội, cũng là nơi đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử phát triển quan hệ Việt – Mỹ qua nhiều thập kỷ.

Trải qua quãng thời gian khó khăn và đầy thách thức do dịch bệnh Covid, MVA cuối cùng đã có cơ hội để có thể hội ngộ với các gia đình, để chia sẻ chặng đường trưởng thành ba năm tuyệt vời và nhiều cảm xúc với các bậc phụ huynh và các con học sinh, các bạn bè thân quý mà chính nhờ sự ủng hộ và tin cậy của họ đã có vai trò quý giá góp phần tạo nên những thành công bước đầu của MVA. Sự tiến bộ vượt bậc của các con học sinh trong ba năm qua đã phần nào chứng minh tính đúng đắn trong giá trị và triết lý giáo dục của trường, tính hiệu quả của mô hình học, những lợi ích to lớn mà MVA vẫn nỗ lực mỗi ngày mang lại cho học sinh của mình.

Sự kiện như một ngày hội văn hóa với nhiều không gian vui chơi dân gian và hiện đại như chú hề thổi bóng, ảo thuật gia, nghệ nhân tò he, ông đồ viết thư pháp, vũ công nhảy hiện đại, các nghệ sĩ chơi nhạc cụ dân tộc, ban nhạc u Mỹ, vv. Các con đã có một buổi tối tuyệt vời vui chơi cùng các bạn và các bố mẹ cũng có một không gian lý tưởng để gặp gỡ các gia đình khác trong cộng đồng, cùng chia sẻ với nhau kinh nghiệm và trải nghiệm đồng hành với trường trong những năm qua.

Trong chặng đường phát triển tiếp theo của mình, MVA sẵn sàng hợp tác với các đối tác – các công ty, các tổ chức, các tỉnh thành và địa phương trong việc cung cấp một nền giáo dục kiểu Mỹ chất lượng cao với chi phí thấp đến các gia đình và các trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 17 tuổi. Mục đích của dự án giáo dục này là nhằm giúp củng cố và xây dựng một nguồn lực lao động Việt Nam có kỹ năng và chất lượng lao cho sự phát triển của xã hội ngày một mang tính cạnh tranh cao.

Xin được chia sẻ một số hình ảnh của buổi lễ.

(Cập nhật và đăng lại bài gốc ngày 6/7/2022)