Mở lại trường Toán Minh Việt (MVSM 2.0)

Thứ Sáu ngày 5/5, Minh Việt đã buổi họp quan trọng trình bày về những điều chỉnh mới của dự án trường Toán MVSM, mà Minh Việt gọi là MVSM phiên bản 2 (MVSM  2.0).

Trường Toán Minh Việt (MVSM) là một dự án giáo dục mà Minh Việt đã ấp ủ và dự định triển khai sau Tết vào tháng 2/2023 với mong muốn khơi gợi niềm yêu thích Toán học cho các em học sinh Việt Nam, tập trung vào dạy Toán ứng dụng để giúp các em biết cách giải quyết những vấn đề trong đời sống hàng ngày. MVSM hợp tác với AoPS là một chương trình giảng dạy Toán nâng cao có uy tín ở Mỹ. Như các quý phụ huynh đã biết, sau khi công bố tuyển sinh năm đầu, dự án trường Toán MVSM đã không có đủ số học sinh đăng ký cần thiết để chương trình có thể vận hành một cách bền vững. Vì vậy, Minh Việt đã phải quyết định tạm dừng dự án và hoàn tiền lại hết cho các gia đình. 

Tuy nhiên, do có nhiều gia đình yêu cầu và thiết tha bày tỏ nguyện vọng Minh Việt xem xét lại việc triển khai trường Toán kể cả tăng học phí, cộng thêm việc Minh Việt hiểu rõ việc bỏ một đi một chương trình mang lại nhiều giá trị như vậy là một điều thật phí, Minh Việt đã quyết định thử lập lại MVSM bản 2 và lần này chỉ dành cho các bạn học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. 

Chương trình học của MVSM 2.0 sẽ vẫn sử dụng học liệu của AoPS. Tất cả các Toán thủ đi thi Olympic Toán quốc tế đều đã học hoặc sử dụng học liệu của AoPS. Nhà sáng lập AoPS củng hộ hết lòng cho trường Toán Minh Việt, và đây là chương trình quốc tế đầu tiên mà AoPS quyết định hỗ trợ. Chương trình Toán sẽ do các giáo viên có bằng cấp xuất sắc từ các đại học Mỹ hàng đầu giảng dạy. 

MVSM 2.0 có một số điều chỉnh mới quan trọng sau: 

  • MVSM 2.0 chỉ có chương trình Toán dành cho khối Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Lịch học Toán dự kiến sẽ có 1 buổi/tuần vào tối thứ Sáu, thời lượng học kéo dài khoảng 1 tiếng. MVSM 2.0 sẽ chỉ có một mức học phí cho lớp Toán là 5 triệu/năm (chưa bao gồm tiền học liệu điện tử, phí VAT và phí thẻ) cho tất cả các đối tượng học sinh.
  • Song song với các lớp Toán tiểu học, MVSM 2.0 cũng sẽ cung cấp các lớp tiếng Anh bổ trợ (4 trình độ). Các lớp này chỉ dành cho các bạn học sinh không phải của MVA, do chương trình học của MVA đã tích hợp sẵn chương trình tiếng Anh bổ trợ cho học sinh. Chương trình tiếng Anh bổ trợ có mức phí 6 triệu/năm, học 4 buổi một tuần, từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần. 
  • Các gia đình đăng ký chương trình Toán của MVSM sẽ đóng luôn học phí cả năm. Trong vòng một tháng đầu tiên kể từ ngày đăng ký, gia đình có thể xin thôi học và trường sẽ thu phí 700,000/khóa học và hoàn lại tiền. Tất cả các trường hợp xin dừng học sau thời hạn này sẽ không được hoàn tiền vì bất kỳ lý do gì. 
  • Học sinh đang theo học tại MVA vẫn có thể đăng ký học thêm Toán ở MVSM, do chương trình Toán của MVSM là Toán nâng cao khác với Toán được giảng dạy tại MVA. 
  • Việc đăng ký học MVSM sẽ được thực hiện ở cổng SIS của MVSM. Hiện tại cổng đăng ký của MVSM chưa được mở lại để nhận đăng ký mới. Các gia đình quan tâm vui lòng chờ thông báo của Minh Việt. Thông tin chương trình học mới và hướng dẫn đăng ký sẽ được cập nhật trên trang hỗ trợ của MVSM tại đây. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và nghe các giải đáp thắc mắc của anh Phạm Tuấn Anh (tức chú Gấu), giám đốc dự án của Minh Việt, các gia đình có con trong độ tuổi Tiểu học nếu có quan tâm xin vui lòng xem lại video cuộc họp tại link này.

Các gia đình quan tâm tới trường Toán MVSM xin tham gia nhóm FB: 

https://www.facebook.com/groups/minhvietmath

Minh Việt hi vọng chương trình Toán Minh Việt phiên bản (MVSM 2.0) sẽ được triển khai thuận lợi để năm sau Minh Việt có thể mang lại lợi ích học tập này cho đến cả nhóm học sinh phổ thông cơ sở và trung học. 

 

Trích thư tin ngày 8/5/2023